Dự báo thời tiết: Gió mùa Đông Bắc chuẩn bị tràn xuống Bắc bộ

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, 21/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.    

Khoảng đêm nay 21/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc bộ.

Ngày mai, 22/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ sau đó sẽ ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ. Từ đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

ảnh 1

Bắc bộ sắp trở lạnh về đêm và sáng do không khí lạnh tràn về 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Cũng từ ngày mai, ở các tỉnh Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi 14-17 độ C. Khu vực Hà Nội, từ ngày mai có mưa, trời rét về đêm và sáng.

Tuy nhiên theo nhận định, bộ phận không khí lạnh này có cường độ yếu, nên thời tiết các tỉnh Bắc bộ chỉ chuyển từ trạng thái nóng ẩm hiện nay sang lạnh về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội trong những ngày tới ở mức 22-23 độ C, thấp nhất ở mức 16-18 độ C. Song, từ ngày 26/2, Bắc bộ sẽ tăng nhiệt trở lại.

Từ đêm nay, ở Bắc vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top