Dự báo thời tiết: Đêm nay Bắc bộ chuyển rét do không khí lạnh tràn xuống

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng chiều nay, 16/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều nay, 16/1, ở vùng núi Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; tối và đêm nay ở phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 17/1 trời chuyển rét.

ảnh 1

Đêm nay, Hà Nội chuyển rét kèm mưa phùn nhỏ

Từ chiều đến đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay chuyển rét. Ngày mai, 17/1, nền nhiệt chỉ còn duy trì ở mức 14-18 độ C, trời âm u có thể xuất hiện mưa phùn nhẹ. Đợt lạnh này được dự báo duy trì trong khoảng 3 ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top