Dự báo thời tiết: Đêm mai, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn xuống miền Bắc

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã tiến gần sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta.

Sáng nay, 22/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, một số nơi ở Trung Trung bộ.

Ngày hôm nay, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 m nên ở Bắc bộ có mưa giông diện rộng.

ảnh 1

Từ đêm mai, 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh tràn xuống, Bắc bộ chuyển rét

Từ chiều tối nay, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế. Từ nay đến ngày 24/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, ở khu Đông Bắc Bắc bộ trời chuyển rét; từ đêm 23/4 đến ngày 26/4, các nơi khác ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23/4 gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, sáng nay, 22/4, có lúc có mưa rào và giông. Từ chiều nay đến ngày 24/4 có khả năng mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top