Dự báo thời tiết: Đêm mai, Bắc bộ chuyển rét 14 độ C, mưa giông nhiều nơi

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 10/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, sương mù vào sáng sớm, thời tiết khá ấm áp với nền nhiệt ở mức 20 độ C.

Trong ngày hôm nay, về trưa chiều, trời giảm mây, hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 19-22 độ  C, cao nhất lên mức 24-27 độ C.

Tuy vậy, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai, 11/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc bộ, gần sáng và ngày 12/4 ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và phía Tây Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

ảnh 1

Từ đêm mai, 11/4, Bắc bộ chuyển rét kèm mưa giông do không khí lạnh tràn xuống

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to;

Từ đêm mai, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ; từ ngày 12/4, mưa giông mở rộng ra các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên, riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ tối đến đêm mai có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-19 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top