Dự báo thời tiết: Chấm dứt nắng nóng Bắc bộ mưa giông kéo dài

0 Hạ Quỳnh
ANTD.- Dự báo, trong tuần tới, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ duy trì ở mức khá mát mẻ, về chiều tối có mưa rào và giông. 

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn thông tin, sau cơn mưa giông tiết tiểu mãn tối qua 27-5-2018, Hà Nội khá mát mẻ, nhiệt độ vào 6h30 sáng nay, 28-5, ghi nhận đạt 24 độ C, độ ẩm 87%, trời có gió nhẹ.

Ngày và đêm hôm nay, 28-5, trời có lúc có mưa rào và giông, trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay chỉ ở mức 30-32 độ C, thấp nhất đêm nay là 24-26 độ C.

ảnh 1

Dự báo, mưa giông về chiều và tối sẽ kéo dài trong tuần này tại Bắc bộ

Đầu tuần, lũ tiểu mãn nhẹ xảy ra ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ và Bắc Trung bộ, nắng nóng chưa có khả năng xuất hiện trở lại. Trong khi đó, mưa rào và giông sẽ xuất hiện nhiều vào buổi chiều và tối.

Cụ thể, từ thứ 3 đến cuối tuần, tại Hà Nội thời tiết chủ đạo ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất trong tuần ở mức 31-34 độ C, thấp nhất về đêm ở mức 24-27 độ C, độ ẩm kháo cao, đạt 80-85%.

Các cơn giông vào chiều tối thường trùng với giờ cao điểm giao thông, vì vậy người dân cần lưu ý. Khi cơn giông sắp xảy ra, hoặc đang xảy ra người dân cần quan sát và có biện pháp tránh trú an toàn, đặc biệt khi giông có gó mạnh, giông sét, lốc… Người dân có thể tạm trú tránh ở nơi an toàn chời cong giông đi qua.

Trong khi đó, tại khu vực miền núi Bắc bộ, mưa giông có khả năng xảy ra lũ quét ở một số nơi vùng cao Lào Cai, Yên Bái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top