Dự báo thời tiết: Cả nước nắng nóng dịp nghỉ lễ 30-4

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 26/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào rải rác, nền nhiệt đã tăng nhẹ so với hôm qua.

Theo đó, ngày và đêm nay, khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất trong ngày lên mức 19-22 độ C, thấp nhất về đêm và sáng sớm ở mức 16-19 độ C.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hình thái mưa ở miền Bắc chỉ còn duy trì trong sáng hôm nay đối với khu vực đồng bằng Bắc bộ, khu vực miền núi phía Bắc mưa còn kéo dài trong chiều nay.

Từ ngày mai, 27/4, mưa chấm dứt ở miền Bắc, nền nhiệt cũng tăng dần, trời hửng nắng nhẹ. Đến khoảng giữa tuần, ngày thứ Năm, nền nhiệt ở Bắc bộ đạt tới 30 độ C, trời nắng.

ảnh 1

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 trên cả nước hầu hết có nắng và nóng

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, thời tiết khu vực miền Bắc hầu như không có mưa, cũng không ghi nhận một đợt không khí  lạnh nào bổ sung nên trời khá nắng và nóng.

Trong khi đó, ở khu vực miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày mai đến 30/4 phía Bắc có mưa rào và giông vài nơi; phía Nam có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 1 đến ngày 5/5, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng thời kỳ từ ngày 3 đến ngày 5/5 có nơi nắng nóng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 26 đến 28/4 có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh

Từ ngày 1 đến ngày 5/5, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc từ ngày 3 đến ngày 5/5 có nơi nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên từ nay đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

 Khu vực Nam bộ, ngày 26/4, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 27/4 đến ngày 29/4, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 30/4 đến ngày 5/5, chiều tối và đêm có mưa rào và  giông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

Trong khi đó, những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn xuống và đới gió hoạt động ở độ cao 5.000m đã gây mưa giông, mưa đá khắp các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đến nay, mưa đá, giông lốc đã làm 5 người chết, gần 13.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 140 tỷ đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top