Dự báo thời tiết: Bão Sơn Tinh tan, miền Bắc mưa to kéo dài nhiều ngày

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Dự báo, trong nhiều ngày tới ở khu vực miền Bắc tới Bắc Trung bộ mưa to đến rất to sẽ diễn ra. Đặc biệt, một số tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoạt động mạnh kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 3 nên từ chiều qua, 18-7, đến sáng nay 19-7 các tỉnh Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ đã có vừa đến mưa to.

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi lớn hơn như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 151mm, Đô Lương (Nghệ An) 233mm…

ảnh 1

Nhiều địa phương ở Nghệ An bị cô lập do ảnh hưởng của bão Sơn Tinh

Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Bắc Trung bộ hoạt động mạnh nối với áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3. Ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Gần sáng và ngày mai 20-7, mưa lớn có khả năng mở rộng lên các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Tây Bắc Bắc bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo, mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Sáng nay, Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng chống thiên tai cũng đã có Công điện yêu cầu đóng 1 cửa xả đáy thủy điện Hòa Bình vào 12h trưa nay. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top