Dự báo thời tiết: Bão số 4 quét từ Nam Định đến Thanh Hóa, nhiều chuyến bay bị hủy

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Sáng nay, 17-8, bão số 4 có tên quốc tế Bebinca đã quét dọc các tỉnh ven biển từ Nam Định đến Thanh Hóa, trong đó tâm bão vào khu vực Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Khi đi vào vùng biển Nam Định - Thanh Hóa, bão số 4 đã suy yếu dần, từ khoảng 5h sáng nay, 17-8 bão tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa.

Ở ven biển các tỉnh Thái Bình đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; tại Văn Lý (Nam Định) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8; Sầm Sơn (Thanh Hóa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trong ngày hôm qua đến sáng nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm, một số nơi cao hơn như Bản Chiềng (Hòa Bình) 190mm, Km46 (Sơn La) 160mm, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 180mm.

Hồi 6h cùng ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông, trên đất liền ven biển tỉnh Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8.

ảnh 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra hồ chứa Cửa Đạt, Thanh Hóa chiều 16-8

Trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi sâu vào đất liền khu vực Thanh Hóa sau đó suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Trong sáng nay, ở vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Thanh Hóa còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên khu vực đất liền ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An gió mạnh cấp 6, giật cấp 7; khu vực đất liền ven biển tỉnh Thanh Hóa có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Trong ngày và đêm nay khu vực đồng bằng Bắc bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa to (50-150mm).

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều chuyến bay đã bị hủy. Theo đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 tại khu vực phía Bắc, hãng đã đổi giờ bay 6 chuyến đến Hải Phòng và Vinh trong ngày 16-8. Các chuyến này được khởi hành sớm hơn 2-3 tiếng so với lịch trình cũ để tránh bão đổ bộ.

Hãng Vietjet Air đã hủy 6 chuyến bay, trong đó có VJ286 từ TP.HCM đi Hải Phòng, VJ926 từ Hải Phòng đi Incheon (Hàn Quốc), VJ732 từ Nha Trang đi Hải Phòng và VJ282/283 (chặng T. HCM - Hải Phòng - TP HCM). Nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Ngày 17-8, Vietjet Air hủy chuyến bay VJ925 từ Incheon đi Hải Phòng. Vietnam Airlines sẽ hủy 2 chuyến bay VN1180/1181 giữa TP.HCM và Hải Phòng và điều chỉnh giờ khởi hành của các chuyến bay giữa TP.HCM và Vinh từ buổi sáng sang buổi chiều.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng điều chỉnh giờ khởi hành hai chuyến bay giữa TP HCM và Thanh Hoá vào ngày 17-8. Cụ thể, giờ khởi hành chuyến BL486 đổi từ 6h20 sang 9h25, chuyến BL487 từ 8h55 đổi sang 12h cùng ngày.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 sẽ được các hãng hàng không hỗ trợ đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Các hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Cát Bi (Hải Phòng), Vinh và Thọ Xuân (Thanh Hóa) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết để chủ động lịch trình đi lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top