Dự báo thời tiết: Bão số 2 vừa tan, nắng nóng lại xuất hiện

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày tới.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam.

Ngày hôm nay, 5/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ ngày 6/7, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

ảnh 1

Mưa bão vừa kết thúc, nắng nóng đã trở lại Bắc bộ

Trung tâm DBKTT quốc gia cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Trung bộ trong những ngày tới. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ, các tỉnh Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, hiện nay, hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên sáng nay, ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc và Tây Bắc có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay mưa giảm dần ở các khu vực trên.

Cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Bắc Kạn, đặc biệt tại các huyện vùng cao như Sìn Hồ, Chợ Đồn, Than Uyên…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top