Dự báo thời tiết: Bắc bộ vào đợt nắng nóng mới, nhiệt độ lên tới 37 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội bước vào một đợt nắng nóng mới, nền nhiệt cao nhất lên tới 37 độ C.

Trung tâm  Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, hôm qua 6-5, các tỉnh Bắc bộ đã bước vào một đợt nắng nóng mới, nền nhiệt cao nhất ghi nhận tại khu vực này lên tới 34-35 độ C.

Hôm nay, các tỉnh Bắc bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây nên trời có nắng sớm với cường độ mạnh, ở các tỉnh Tây Bắc của Bắc bộ sẽ xảy ra nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao phổ biến 35-36 độ C.

ảnh 1

Bắc bộ nắng nóng lên tới 37 độ C

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và thủ đô Hà Nội nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-37 độ C, trời oi bức, một số nơi ở khu vực vùng núi phía  Bắc cũng xảy ra nắng nóng cục bộ 37-38 độ C. Giữa tuần, nền nhiệt độ có xu hướng giảm nhẹ, cao nhất trong ngày ở mức 31-32 độ C do có xuất hiện mưa rào rải rác và giông. Về cuối tuần, nền nhiệt độ  tăng trở lại.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn gây ra bởi vùng thấp nóng, trong ngày hôm nay một dọc các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi, vùng núi phía Tây các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên cũng xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió Tây Nam đầu mùa, chiều và tối nay tiếp tục có mưa rào và dông nhiều nơi. Nhiệt độ ở Tây Nguyên trong hôm nay từ 30-32 độ C, còn ở Nam bộ là 32-34 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top