Dự báo thời tiết: Bắc bộ trong tuần có nắng nhẹ kèm sương mù, cuối tuần mưa giông lớn

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ đầu tuần đến hết thứ năm, khu vực Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trời nắng  nhưng không còn oi nóng và gay gắt. Trời se lạnh về đêm và sáng sớm. Tuy nhiên, cuối tuần sẽ xuất hiện mưa to đến rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào sáng sớm nay, 10-9,  trời nhiều mây, không mưa có sương mù nhẹ. Vào lúc 6h30 nhiệt độ ghi nhận được tại Hà Nội là 25 độ C. Ngày và đêm hôm nay trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù nhẹ, trưa và chiều trời giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 24-26 độ C.

Dự báo, trong tuần này, có thể có một cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến Bắc bộ vào cuối tuần. Đầu tuần có nắng hanh nhẹ và sương mù, đặc trưng kiểu nắng nhạt thu ở miền Bắc.

ảnh 1

Hà Nội có nắng thu nhẹ, trời se se lạnh về đêm và sáng sớm

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, mây thay đổi, ngày nắng nhẹ, đêm và sáng có sương mù. Nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, thấp nhất ở mức 24-26 độ C. Từ thứ Sáu đến hết Chủ nhật, trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất chỉ còn ở mức 28-30 độ C, thấp nhất ở mức 23-25 độ C, trời se se lạnh về đêm và sáng sớm.

Các tỉnh miền Bắc đã bước sang mùa thu, trời nắng nhưng không còn nóng và gay gắt, nhưng lưu ý là chất lượng không khí mùa này rất thấp. Vì vậy khi tham gia giao thông bằng xe máy, cần có khẩu trang và các biện pháp bảo vệ ánh sáng trực tiếp.

Đợt mưa cuối tuần cũng đáng kể, có thể gây ngập úng ở khu vực vùng trũng, vùng đô thị như Hà Nội và ngoại thành, nên cũng cần phải lưu ý khi tham gia giao thông.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top