Dự báo thời tiết: Bắc bộ sắp đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm mạnh kèm mưa giông

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc.

“Những dự báo tại thời điểm này cho thấy nhiều khả năng trong ngày 27-9 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc bộ, trong hai ngày 27 và 28-9 do gió mùa vẫn yếu nên chủ yếu gây mưa ở Bắc bộ.

Sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ và một phần của trung Trung bộ, nhưng đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía đông Bắc bộ từ khoảng ngày 29-9”, đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin.

Cụ thể, trong hai ngày đầu, đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28-9) sẽ chưa mạnh nhưng gây mưa, có nơi mưa vừa và giông cho khu vực Bắc bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29-9, gió trên khu vực vịnh Bắc bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.

ảnh 1

Bắc bộ chuẩn bị đón đợt gió mùa Đông Bắc kèm theo mưa giông

Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc bộ. Kiểu thời tiết 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở Thủ đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.

Trong những ngày tới, các tỉnh từ Bắc bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C.

Khu vực sẽ có mưa nhiều là Tây Nguyên và Nam bộ, trong đó có TP.HCM. Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần tới hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top