Dự báo thời tiết: Bắc bộ rét 14 độ C do không khí lạnh bổ sung từ đêm nay

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió giật mạnh cấp 8.

Khu vực Hà Nội vào sáng sớm nay, 23/4,  nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ ở mức 19 độ C, trời rét.

Trong ngày hôm nay, khu vực này nhiều mây, có mưa rào và giông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay xuống mức  16 độ C, cao nhất trong ngày cũng chỉ duy trì ở mức 20-23 độ C.

Dự báo, chiều tối và đêm nay, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ.

ảnh 1

Đêm nay, 23/4, không khí lạnh bổ sung xuống, nền nhiệt Bắc bộ tiếp tục giảm mạnh

Từ nay đến ngày mai, 24/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét nên ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng.

Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 26/4, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, biển động; từ chiều tối và đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội từ chiều nay đến ngày mai khả năng có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ nay đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top