Dự báo thời tiết: Bắc bộ oi nóng đến 29 độ C, cuối tuần đón gió mùa Đông Bắc tăng cường

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Khu vực Hà Nội sáng nay trời nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào nhẹ, trưa và chiều giảm mây hửng nắng, đêm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 24-26 độ C, thấp nhất ở mức 19-21 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã có mưa, riêng vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông như (lượng mưa tính từ 7h ngày 17/2 đến 1h ngày 18/2): Việt Lâm (Hà Giang) 56mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 68mm, Bắc Cạn 64mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) và Thất Khê (Lạng Sơn) 56mm, Năm Làng (Cao Bằng) 70mm… 

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông nên trong sáng nay,18/2, ở phía Đông Bắc bộ có mưa giông trên diện rộng, riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông với lượng mưa phổ biến 20-40mm, riêng ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh, có nơi 40-70mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

ảnh 1

Bắc bộ oi nắng đến giữa tuần, từ cuối tuần đón gió mùa đông bắc cường độ mạnh tràn xuống

Khu vực Hà Nội sáng nay trời nhiều mây, sáng có lúc có mưa rào nhẹ, trưa và chiều giảm mây hửng nắng, đêm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ cao nhất ở mức 24-26 độ C, thấp nhất ở mức 19-21 độ C.

Trong tuần này, khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận hầu hết là hình thái thời tiết ấm và ẩm và khá oi bức vào nửa đầu tuần, cuối tuần có một đợt gió mùa đông bắc khá mạnh tràn về làm trời trở rét kèm theo mưa nhỏ.

Cụ thể, từ thứ Ba đến thứ Năm, trời nhiều mây, sáng và đêm có sương mù, trưa và chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt đô cao nhất ở mức 26-29 độ C, thất nhất ở mức 20-23 độ C.

Từ thứ Sáu gió mùa đông bắc tràn về, nên ngày thứ 6 Bắc bộ trời nhiều mây, có lúc mưa nhỏ, gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét và khô. Nhiệt độ cao nhất chỉ còn ở mức 20-23 độ C, thấp nhất ở mức 16-19 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top