Dự báo thời tiết: Bắc bộ ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối mưa giông

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Hôm nay, các tỉnh Trung bộ, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 6/6, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Hôm nay, 7/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung bộ, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

ảnh 1

Nắng nóng gay gắt diện rộng còn kéo dài ở Bắc bộ

Riêng Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ

Đáng nói, đợt nắng nóng này được Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Về chiều tối có khả năng xảy ra mưa giông.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Trong khi đó, hiện vùng hội tụ gió trên cao trên khu vực vùng núi Bắc bộ hoạt động yếu.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên sáng sớm và đêm nay, ở vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 30mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ ngày 8-16/6 ở khu vực Đông Bắc bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng ngày 9, ngày 10 và thời kỳ từ ngày 14-16/6 chiều tối và đêm vùng núi có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top