Dự báo thời tiết: Bắc bộ nắng nóng, Nam bộ mưa giông, nguy cơ lũ quét

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hôm nay 15/9, khu vực Bắc bộ mây thay đổi, có nắng, có nơi nắng nóng, đêm có thể xuất hiện mưa giông vài nơi, gió nhẹ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông  tin, các tỉnh khu vực Bắc bộ ngày hôm nay 15/9, mây thay đổi, có nắng, có nơi nắng nóng, đêm có thể xuất hiện mưa giông vài nơi, gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất lên tới 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

ảnh 1

Bắc bộ duy trì nắng nóng trong ngày hôm nay, 15/9

Trong khi đó, tại các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, trong ngày và đêm 14/9 tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa trong 24h qua tính từ 01h ngày 14/9 đến 1h ngày 15/9) như: Phước Long (Bình Phước) 62mm, Đồng Phú (Bình Phước) 101mm, Trị An (Đồng Nai) 70mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 95mm, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 101mm, Phú Quốc (Kiên Giang) 118mm…

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm hôm nay, 15/9, ở khu vực Bắc Tây Nguyên và các tỉnh ven biển Nam Trung bộ có mưa rào và giông rải rác;

Các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ.

Có nguy cơ xảy ra lũ cục bộ, lũ quét và sạt lở đất, ngập lụt ở vùng trũng trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top