Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa to kéo dài đến cuối tuần

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Từ hôm nay, 28-8 đến hết ngày 31-8, các tỉnh khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội, sẽ xuất hiện mưa to đến rất to. Các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng sạt lở, lũ quét tái xuất. Đặc biệt, khu vực Chương Mỹ, Hà Nội cần đề phòng lũ rừng ngang từ Hòa Bình đổ về.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ với một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ hôm nay đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc bộ với vùng xoáy thấp phát triển từ tầng thấp đến 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt).

Riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt). Đối với khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 31-8 có mưa vừa, mưa to, trong đó, mưa to tập trung vào các ngày 29 và 30-8.

ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ đề phòng lũ quét, sạt lở do mưa lớn tái xuất

Hiện nay, tại khu vực tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa 1 giờ vừa qua tại mốt số trạm như sau: Mường Tùng 38mm, Chiềng Lanh 31mm, Sơn La 34mm. Mường La 43mm, Yên Châu 39mm, Mộc Châu 38mm. Dự báo, khu vực này tiếp tục có mưa với lượng từ 15-30mm.

Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra tại huyện: Mường Chà, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên), Mường Tè, Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), Yên Châu, Thuận Châu (tỉnh Sơn La).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top