Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa rất to vào đêm và sáng sớm, phòng lũ quét

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ nay đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc.

Do vậy, từ nay đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

ảnh 1

Khu vực Bắc bộ có mưa giông lớn, cục bộ về đêm  và sáng

Từ chiều tối nay, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nắng nóng tại Bắc Trung bộ giảm từ ngày mai.

Khu vực Hà Nội, hôm nay, 26/5, trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to (mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ nay đến ngày 28/5, khu vực Hà Nội có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 6 giờ qua, khu vực các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh có mưa vừa đến mưa to. Mưa tập trung trong 2 giờ (từ 2 giờ đến 3 giờ ngày 26/5) với lượng phổ biến từ 20-60mm, đặc biệt tại Việt Vinh (Bắc Quang – Hà Giang) tổng lượng mưa đạt 101mm.

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, mưa có xu hướng giảm. Một số tỉnh còn khả năng xuất hiện mưa vừa đến mưa to như Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh với lượng mưa khoảng từ 20 - 40mm;

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top