Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông về chiều tối, miền Trung và Nam bộ nắng nóng

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Tại khu  vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở mức 23-26 độ C, cao nhất lên mức 30-33 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm qua, 12/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống khu vực Bắc bộ nên Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, một số nơi có lượng mưa lớn như: Cò Nòi (Sơn La) 52mm, Yên Châu (Sơn La) 41mm, Phù Liễn (Hải Phòng) 59mm, Nam Định 51mm...  

 Do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày hôm nay, 13/5, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 20-40mm/12h, có nơi trên 50mm/12h).

ảnh 1

Khu vực Hà Nội có mưa giông về chiều tối, nền nhiệt trong ngày lên mức 33 độ C

Các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ chiều tối có mưa giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tại khu  vực Hà Nội, chiều tối và tối nay có mưa rào và giông. Trong mưa giông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở mức 23-26 độ C, cao nhất lên mức 30-33 độ C.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra với nền nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C.

Từ hôm nay, đến 15/5, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới nên nắng nóng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Đáng nói, từ hôm nay, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển trở lại nên nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung bộ. Từ ngày 14/5, nắng nóng mở rộng ra khu vực vùng núi và trung du của Bắc và Trung Trung bộ, cục bộ ở phía Tây Bắc bộ.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top