Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông mát mẻ, Trung bộ sẽ nắng nóng hết tháng 7

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trong ngày và đêm nay, 23/7, ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, đêm qua, ở các tỉnh vùng núi Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 30mm như (lượng mưa từ 19h ngày 22/7 đến 1h ngày 23/7): Mường Tè (Lai Châu) 48mm, Cò Nòi (Sơn La) và Bắc Quang (Hà Giang) 31mm...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m trong ngày và đêm nay, 23/7, ở Bắc bộ có mưa rào và rải rác có giông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150mm/24 giờ).

ảnh 1

Bắc bộ xuất hiện mưa giông về đêm và sáng trong vài ngày tới giúp thời tiết mát mẻ

Khu vực Hà Nội trong ngày và đêm nay có mưa rào và rải rác có giông.

Dự báo, đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/7, mưa giông chấm dứt ở Bắc bộ, nắng nóng sẽ quay trở lại.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh thấp từ nay đến ngày 24/7, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, hôm nay, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.  

Nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài đến ngày 28-29/7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top