Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông diện rộng vào cuối tuần

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Trong những ngày tới, Bắc bộ và Bắc trung bộ sẽ chịu ảnh hưởng của rãnh thấp, mưa giông diện rộng sẽ xuất hiện, thậm chí một số tỉnh vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện mưa rào và giông mạnh. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc đang bị nén bởi một khối áp cao lục địa di chuyển về phía Đông Nam, hội tụ gió trên cao thiết lập.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao có xu hướng di chuyển từ Tây sang Đông nên từ đêm nay, 16/2, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác.

ảnh 1

Bắc bộ mưa rào và giông kéo dài trong vài ngày tới

Trong ngày và đêm 17/2, mưa giông sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, riêng vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh có nơi 50-100mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, ngày và đêm 17/2 có mưa rào và có nơi có giông. Tuy vậy, nền nhiệt độ vẫn khá cao, thấp nhất ở mức 22-23 độ C, cao nhất lên mức 28-29 độ C. Hình thái thời tiết này duy trì sang đến tuần sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top