Dự báo thời tiết: Bắc bộ mát mẻ cả tuần, mưa nắng đan xen

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, mưa lớn tại Bắc bộ còn diễn ra trong ngày hôm nay, 9-7, các ngày trong tuần, từ thứ 3 đến thứ 6, trời mưa nắng đan xen, nền nhiệt mát mẻ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, ngày và đêm hôm nay, 9-7, khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội có mưa rào và nắng đan xen, tức là có lúc có mưa, có lúc trời lại hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, thấp nhất từ 27-29 độ C.

Trong tuần này, nắng nóng không xuất hiện ở Bắc bộ nữa. Thời tiết nhiều ngày có mưa rào và giông. Cuối tuần có mưa vừa đến mưa to.

ảnh 1

Trong tuần này, các tỉnh Bắc bộ có mưa nắng đan xen

Cụ thể, từ thứ 3 đến thứ 6, trời nhiều mây, ngày có lúc có nắng, lúc mưa rào, đêm có mưa rào và có thể có giông, gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, riêng thứ 6 có thể tăng lên 33-35 độ C, thấp nhất 27-29 độ C; 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và Chủ nhật, trời nhiều mây, có mưa vừa mưa to, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-32 độ C, thấp nhất từ 26-28 độ C.

Trong tuần này mặc dù không nắng nóng nhưng vào buổi trưa, nhiệt độ ngoài trời vẫn khá cao và oi bức, cộng với độ ẩm trong không khí cao nên cần chú ý tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ không khí cao có thể gây nguy hiểm.

Trong khi đó, tại các tỉnh miền núi phía Bắc do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5.000 m, nên từ 7h sáng qua, 8-7, đến sáng nay, 9-7, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 64mm, Sapa (Lào Cai) 46mm, Bắc Mê (Hà Giang) 37mm, Thái Nguyên 57mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 108mm…

Ngày và đêm nay, khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa-Nghệ An có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và khu Đông Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Ninh, Hải Phòng) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông (thời gian có mưa to tập trung vào sáng và đêm).

Trong cơn giông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc bộ còn tập trung trong ngày và đêm nay, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top