Dự báo thời tiết: Bắc bộ đột ngột chuyển rét sau những ngày nóng như mùa Hè

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ tối và đêm nay, 11/1, gió mùa đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều nay, 11/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm nay, ở Bắc bộ có mưa, mưa rào; từ đêm 11/1, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm 11/1 trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/1 có rét đậm.

ảnh 1

Từ chiều tối và đêm nay, 11/1, khu vực Hà Nội chuyển mưa rét do không khí lạnh tràn về

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6,  giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay, có lúc có mưa; đêm nay trời trở rét, nhiệt độ thấp nhất xuống mức 15-16 độ C. Từ ngày mai, 12/1, khu vực này chuyển rét sâu, nền nhiệt cao nhất về ban ngày chỉ ở mức 18 độ C, về ban đêm ở mức 13 độ C.

Đợt rét này ở Bắc bộ duy trì trong khoảng 2 ngày, từ ngày thứ Ba tuần sau, nền nhiệt tăng mạnh, trời chỉ còn ở mức lạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top