Dự báo thời tiết: Bắc bộ đột ngột chuyển lạnh kèm mưa giông mạnh

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Dự báo, không khí lạnh sẽ còn duy trì tại các tỉnh Bắc bộ trong đó có Hà Nội đến hết tuần này, với hình thái thời tiết phổ biến, ngày nhiều mây, trời âm u, có lúc có mưa rào nhẹ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, đêm qua, 15-10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh phía Đông Bắc bộ gây mưa rào và giông rải rác cho khu vực này, có nơi mưa vừa, mưa to như tại Bắc Quang (Hà Giang) và Phú Hộ (Phú Thọ) 17mm, Thái Nguyên 35mm, Hiệp Hòa (Bắc Giang) 26mm,…

Ngày và đêm nay, 16-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Thanh Hóa. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc bộ cấp 2-3.

Các tỉnh Bắc bộ trời chuyển lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

ảnh 1

Khu vực Bắc bộ trong đó có Hà Nội chuyển lạnh từ sáng nay, 16-10

Đáng lưu ý, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có giông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc ngày hôm nay còn có nơi mưa vừa, mưa to và giông mạnh; đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận nhiệt độ ghi nhận từ sáng nay, 16-10 trời đã chuyển lạnh, với nền nhiệt 20-21 độ C.

Ngày trời nhiều mây, âm u, có mưa rào nhẹ rải rác. Hình thái thời thiết này duy trì hết tuần, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 21-22 độ C, cao nhất ở mức 26-28 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top