Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần oi nắng, giữa tuần đón không khí lạnh mát mẻ

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Giữa tuần này, các tỉnh phía Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu tràn xuống giúp nền nhiệt độ tại đây khá mát mẻ, ở mức 30-32 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào sáng nay, 24-9, Hà Nội có sương mù nhè, lúc 6h30 ghi nhận nhiệt độ không khí là 26 độ C, độ ẩm lên tới 92%. Ngày và đêm hôm nay, may thây đổi, ngày nắng, đêm có sương mù nhẹ, nhiệt độ cao nhất lên mức 33-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Trong tuần này, một đợt gió mùa đông Bắc yếu sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc trong đó có Hà Nội, vào các ngày từ 26 đến 28-9.

ảnh 1

Các tỉnh phía Bắc chuẩn bị đón một đợt gió mùa đông Bắc yếu tràn xuống

Tuy nhiên, gió mùa Đông Bắc này chủ yếu gây mưa thu và trời dịu mát. Cụ thể, từ thứ 3 đến thứ 4, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C, thấp nhất ở mức 25-27 độ C.

Từ thứ 5 đến thứ 6, trời nhiều mây, có mưa và mưa vừa, trời mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ còn ở mức 30-32 độ C. Cuối tuần thời tiết ở hình thái trời nắng nhẹ, đêm có sương mù, nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C.

Hiện, ngoài khơi phía Bắc Philppines có một cơn bão thứ 24 có tên quốc tế là Trà My rất mạnh nhưng ít có khả năng đi vào Biển Đông, cơn bão này chỉ ảnh hưởng đến Đài Loan (Trung Quốc) và vùng biển phía Nam Nhật Bản.

Cuối tháng 9 thời tiết chủ yếu là nắng, mưa ít, nên chất lượng không khí  thấp, nhiều bụi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top