Dự báo thời tiết: Bắc bộ đầu tuần mưa giông, cuối tuần nắng nóng oi ả

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Những ngày đầu tuần mới, Bắc bộ thời tiết khá mát mẻ, kèm theo mưa rào và giông. Tuy nhiên, về cuối tuần, nền nhiệt có thể lên tới xấp xỉ 40 độ C; trời oi bức. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày và đêm hôm nay 25-6, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, thời tiết khá mát mẻ, nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, thấp nhất hôm nay là 26-28 độ C.

Đầu tuần mưa lũ liên tiếp xảy ra ở vùng núi phía bắc, đồng bằng và trung du Bắc bộ có mưa trong 3 ngày đầu tuần, nhưng ít có khả năng có mưa rào và mưa to. Đáng lưu ý, về cuối tuần có khả năng xuất hiện thêm 1 đợt nắng nóng nữa của mùa hè năm nay.

ảnh 1

Cuối tuần Bắc bộ lại nắng nóng gay gắt, có thể lên tới 40 độ C, trời oi bức

Cụ thể, từ thứ Hai đến thứ Tư, trời nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, trời mát. Nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ C, thấp nhất từ 26-28 độ C. Các ngày còn lại, từ thứ 5 đến Chủ nhật, trời ít mây, ngày nắng nóng, chiều tối có thể có mưa giông, đêm không mưa và oi bức. Nhiệt độ cao nhất lên tới 37-38 độ C, thậm chí 39, xấp xỉ 40 độ C vào 2 ngày nghỉ cuối tuần, thấp nhất ở mức 27-30 độ C.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn lưu ý, hiện đang có lũ, lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc, vì vậy, người dân có kế hoạch đi lại về khu vực này cần cẩn thận và theo dõi những cung đường nào bị sạt lở để tránh.

Người tham gia giao thông tại Hà Nội cần lưu lý về đợt nắng nóng mới vào cuối tuần này để có biện pháp chống chóng nắng và nóng hiệu quả. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, các cơn giông nhiệt thường mạnh vào chiều tối, cần đề phòng các hiện tượng nguy hiểm như giông sét, tố lốc, gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top