Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển rét do không khí lạnh tràn về từ chiều 1-12

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Dự báo, chiều và đêm nay, 1/12, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam nước ta.

Dự báo, khoảng chiều và đêm nay, 1/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ, phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

ảnh 1

Chiều nay, không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ, trời chuyển rét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay ở Bắc bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; từ đêm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm nay trời trở rét.

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều tối và đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Theo nhận định của Trung  tâm Dự báo khí tượng  thủy văn quốc gia, khu vực Bắc bộ trở rét từ chiều và đêm nay.

Từ ngày 3 đến ngày 6/12 thời tiết phổ biến không mưa, ngày trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh, từ ngày 2/12, đêm và sáng trời rét. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top