Dự báo thời tiết: Bắc bộ chỉ còn mưa rải rác, trời hửng nắng

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trong ngày và đêm nay, 2-8,  Bắc bộ còn có mưa rào và rải rác có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ nên trong ngày hôm qua, 1-8, Bắc bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi cao trên 20mm như Mù Cang Chải (Lào Cai) 24mm, Cao Bằng 21mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 24mm, Nho Quan (Ninh Bình) 25mm.

ảnh 1

Các tỉnh Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện nắng nhẹ về trưa và chiều

Hiện rãnh áp thấp tiếp tục đi qua khu vực Bắc bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp trong ngày và đêm nay, 2-8,  Bắc bộ còn có mưa rào và rải rác có gông; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ cũng tăng nhẹ dần trong các ngày tới.

Trong một diễn biến khác, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa phát đi bản tin cuối cùng về đợt lũ trên sông Bùi trên địa bàn Hà Nội và Hòa Bình.

Theo đó, hiện nay, mực nước trên sông Bùi tiếp tục xuống chậm, mực nước lúc 7h sáng nay, 2-8 tại  Tốt Động là 7,15m, trên BĐ 3 là 0,15m. Dự báo, trong những ngày tới, khu vực Hòa Bình có lúc có mưa rào và giông, nhưng lượng mưa không lớn. Do vậy, mực nước trên sông Bùi tiếp tục xuống chậm.

Cụ thể, vào 19h hôm nay mực nước sông Bùi tại Tốt Động xuống mức 7,08m, chỉ còn vượt BĐ 3 là 0,8m; đến 7h sáng 3-8, mực nước tại đây là 7,02m; 7h sáng 4-8 là 6,85m, xuống dưới mức BĐ 3, đến 7h sáng 5-8 ở mức 6,65m.

Tuy nhiên, ngập úng vẫn tiếp tục diễn ra trong các ngày tới ở vùng trũng, thấp thuộc huyện chương Mỹ, đặc biệt tại một số xã như Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ và  Tân Tiến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top