Dự báo thời tiết: Bắc bộ chấm dứt nắng nóng do không khí lạnh tràn về

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Hiện nay, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gi thông tin, hôm qua, 9/5, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên, Tây Nguyên và Nam bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ C; Riêng vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay, 10/5, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C.

ảnh 1

Từ chiều tối nay, không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ mưa giông chấm dứt nắng nóng

Bắc bộ có nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Từ ngày 11/5, nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Bắc bộ và dịu dần ở các tỉnh Trung bộ.

Khu vực Hà Nội hôm nay, trời nắng, có nơi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33-35 độ C.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 6-8, TP.HCM có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Đáng nói, hiện nay, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay, 10/5 đến ngày 12/5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to.

Từ ngày 11/5 đến ngày 12/5, mưa giông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung bộ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top