Dồn dập sắm đồ cúng lễ ông Công ông Táo

0 Hà Linh
ANTD.VN - Do ngày 23 tháng Chạp năm nay rơi vào thứ Hai nên nhân dịp cuối tuần, nhiều gia đình đã sắm và cúng lễ ông Công ông Táo.

ảnh 1

Cận Tết, sức mua bắt đầu tăng

Chị Đỗ Hoàng Lan (Dịch Vọng Hậu- Cầu Giấy) cho biết: "Từ cuối tuần qua các gia đình mới dồn dập sắm lễ và Tết. Giá nhiều loại hàng hóa đã tăng lên đáng kể".

Cụ thể, giá nhiều loại hoa quả đã nhích lên. Xoài cát 60 nghìn đồng/kg; Thanh long 40 nghìn đồng/kg; Bưởi diễn từ giá bán 25 nghìn đồng/quả đến cuối tuần này đã tăng lên 35 nghìn đồng/quả.

Từ nhiều năm nay, phật thủ là một loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả cúng lễ, Tết. Phật thủ được người dân đón nhận không chỉ vì sự bắt mắt, mới mẻ mà còn bởi thời gian tươi lâu hơn so với những loại quả khác (từ 3 - 5 tháng).

Do có hình dạng độc đáo, khác biệt nên giá thành của phật thủ được tính theo từng quả. Quả nhỏ có giá từ 50 nghìn đồng – 100 nghìn đồng, những quả lớn, đẹp từ vài trăm đến hàng triệu đồng một quả.

Theo chị Đào Thanh Lê (Kim Ngưu- Hai Bà Trưng), năm nay đồ vàng mã cúng ông Công ông Táo không thấy bán la liệt như mọi năm. Bộ lễ cúng ông Công nhỏ giá 60 nghìn đồng/ bộ, bộ trung bình 80 nghìn đồng/ bộ và bộ to từ 100-120 nghìn đồng/bộ. 

Tương tự, giá nhiều loại rau xanh đã tăng khá mạnh. Xu hào tăng từ 5 nghìn đồng/củ lên 8 nghìn đồng/củ; mồng tơi 7 nghìn đồng/mớ; cải cúc 6 nghìn đồng/mớ.

Bên cạnh đó, giá một số thực phẩm cũng bắt đầu tăng. Thịt lợn nạc mông, nạc mông giá 80 nghìn đồng/kg, sườn thăn 85 nghìn đồng/kg, thịt bò 250 nghìn đồng/kg. 

Tại các siêu thị lớn, hàng Tết đã được bày bán nhiều. Trong đó, đáng chú ý là các loại rượu vang, bánh kẹo và giỏ quà, giá từ bình dân đến cao cấp để phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Ghi nhận cho thấy, sức mua dịp Tết năm nay kém sôi động hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, cận Tết, giá nhiều loại hàng hóa sẽ tăng mạnh theo sức mua. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top