Độc đáo: Thưởng thức gần 30 món chay được chế biến từ bún và phở sạch truyền thống

0 Việt Sáng
ANTD.VN - Trưa ngày 22-10-2018, tại nhà hàng Tâm An Lạc (70 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) đã diễn ra sự kiện buffet chay “Bún và phở sạch”. Rất đông "tín đồ" ăn chay tại Hà Nội đã tham gia sự kiện này. Bữa tiệc chay được tổ chức nhằm giúp mọi người ăn chay hiểu thêm rằng, từ nguyên liệu bún và phở, có thể tạo nên hàng chục món chay khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

ảnh 1

Buffet chay hấp dẫn tại nhà hàng Tâm An Lạc

12h trưa, ngày 22-10, nhiều người đã tìm đến nhà hàng Tâm An Lạc để thưởng thức buffet chay, theo chủ đề “Bún và phở sạch”.

Bà Vũ Thị Xuân Quý (chủ nhà hàng) chia sẻ: "Với sự kiện này, Tâm An Lạc mong muốn thực khách đến với nhà hàng, thưởng thức các món chay ngon, được làm từ bún và bánh phở sạch. Sau khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được rằng, từ chất liệu bún và phở sạch truyền thống, chúng ta có thể chế biến ra rất nhiều món chay khác nhau, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể”.

“Những người ăn chay hoặc chưa từng ăn chay có thể thấy được trong từng món ăn là sự tinh tế và tâm huyết của đầu bếp. Những nguyên liệu quen thuộc như bún và bánh phở được thể hiện bằng món ăn chay, nhưng vẫn giữ được nét văn hóa trong ẩm thực người Việt”, Bà Quý cho biết thêm.

Clip ngắn ghi tại buổi buffet:

Xem trên trang Media

Đến với sự kiện, thực khách được thưởng thức 30 món ăn chay khác nhau, trong đó có tới gần 25 món được làm từ bún và bánh phở. Mỗi món mang đặc trưng riêng, khẩu vị riêng nhưng vẫn tạo được sự hài hòa, ngon miệng cho người thưởng thức. Một số món chay được thể hiện theo đặc sản truyền thống như bún dọc mùng, bún thang, bún riêu, bún chả, bánh cuốn, phở cuốn, phở xào, phở bò...

ảnh 2

Thực khách tỏ ra hài lòng khi thưởng thức các món chay đặc biệt

"Nếu được làm trọn vẹn, từ nguyên liệu bún và bánh phở, chúng ta có thể nấu khoảng 30 món chay khác nhau. Món chay tại nhà hàng Tâm An Lạc được làm từ nguồn nguyên liệu bún và bánh phở sạch, đồng thời trong từng sản phẩm là tâm huyết của những người đầu bếp, nên những người tinh tế khi thưởng thức, sẽ thấy các món chay ở Tâm An Lạc khác hoàn toàn với những nơi khác”, chị Trương Hoài Thu (đầu bếp của nhà hàng Tâm An Lạc) chia sẻ.

Nhiều người bày tỏ sự hài lòng khi thưởng thức những món chay ngon được chế biến từ nguyên liệu truyền thống. Không ít thực khách lần đầu ăn chay thể hiện sự cảm phục đối với các đầu bếp của nhà hàng, khi chế biến xuất sắc trong cả 30 món ăn. Chị Lê Thị Lan (26 tuổi, Hà Nội) cho biết: "Mình cảm thấy ngon miệng khi  thưởng thức các món chay tại đây, đặc biệt từ nguyên liệu bún và phở truyền thống. Mặc dù có rất nhiều món, nhưng mỗi món ăn lại mang trong mình hương vị riêng".

ảnh 3

Ăn chay không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp mỗi người dưỡng tâm

Không chỉ cảm thấy ngon miệng, nhiều người còn rất yên tâm khi thưởng thức món chay tại đây. “Mình rất yên tâm khi ăn chay ở Tâm An Lạc, vì nguồn nguyên liệu sạch, đồng thời mình cảm nhận được tâm huyết của người nấu trong từng món ăn. Nên mình rất hài lòng”, chị Nga Nguyễn bày tỏ.

Bên cạnh chương trình buffet, nhà hàng Tâm An Lạc còn tổ chức bán sản phẩm bún và phở sạch, “mua một tặng một” để người ăn có thể mua về và chế biến thành các món ăn ngon tại nhà.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top