Đồ uống có đường tăng nguy cơ đột quỵ

ANTĐ - Uống 2 lon đồ uống có đường mỗi ngày làm tăng 35% nguy cơ đau tim, 26% phát triển bệnh tiểu đường, 16% đột quỵ, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Harvard (Mỹ). Fructose, một dạng đường trái cây thường được sử dụng trong đồ uống có đường còn làm tăng axit uric gây bệnh gút. Các chuyên gia Anh cảnh báo, chúng ta không nên uống quá 7 thìa đường/ngày. 
Đồ uống có đường tăng nguy cơ đột quỵ ảnh 1

Vì vậy, thay vì đồ uống nhiều đường, bạn nên uống các loại nước giải khát có lợi cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy, các nitrat trong nước ép củ cải đường giúp làm giảm đáng kể huyết áp và giúp cơ bắp làm việc hiệu quả hơn. Nước dừa chứa các chất điện giải quan trọng như natri, kali, magiê và canxi, giúp bổ sung chất điện giải khi vận động. Trà có chứa các polyphenol làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư...