Đình chỉ phòng khám tư truyền dịch khiến nữ hiệu trưởng tử vong

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 1-5,  Sở Y tế Đắk Lắk cho biết đã có văn bản gửi Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ, thanh tra và đình chỉ hoạt động của phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) vừa để xảy ra vụ truyền dịch gây chết người. 

Qua trao đổi, bác sĩ Nguyễn Văn An, chủ phòng khám tư chuyên khoa nội (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) thừa nhận có một bệnh nhân đã tử vong sau khi vào phòng khám điều trị gần 6 giờ đồng hồ.

“Sau khi thăm khám, đo huyết áp thấy không cao, tôi đã truyền cho bệnh nhân một chai dịch 5% đường, đồng thời có tiêm thêm 5 mũi đường Glucose 30%. Quá trình truyền kéo dài gần 6 giờ từ 23h30 ngày 28.4 đến 5h sáng 29 - 4 mới hết”- bác sĩ An nói.

Cũng theo bác sĩ An, khoảng 5h ngày 29 - 4, sau khi rút đường truyền dịch ra, bệnh nhân cho biết đã khỏe bình thường trở lại nên ông đi ra ngoài dọn dẹp. Tuy nhiên sau đó, ông nghe người nhà gọi nên chạy vào thì thấy bệnh nhân đang trong tình trạng sùi bọt mép. Ngay lúc đó, ông và vợ cùng cấp cứu cho bệnh nhân đồng thời gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đi viện. Khi đến Bệnh viện Đa khoa Buôn Hồ, các bác sĩ chưa kịp xử lý thì bệnh nhân tử vong.

Phòng khám tư của bác sĩ An - nơi xảy ra vụ việc

Bác sĩ An thừa nhận theo quy định thì phòng khám không được phép truyền dịch cho bệnh nhân. Tuy nhiên lúc đó do tình trạng cấp cứu, hơn nữa sau khi truyền thấy bệnh nhân ổn định nên ông đã không chuyển đến bệnh viện.

Được biết, bà H’Nghin Niê (48 tuổi, trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) hiện đang là hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc (xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ). Bác sĩ An hiện đang là Trưởng trạm Y tế của một phường ở thị xã Buôn Hồ.      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top