Đình chỉ hoạt động dự án cao tầng Golden West vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy chữa cháy ​

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm và tạm dừng hoạt động đối với dự án vi phạm, chưa đảm bảo PCCC tại 2 chung cư cao tầng thuộc địa bàn quận Hoàng Mai.

Phòng Cảnh sát PCCC số 8- quận Hoàng Mai tiến hành kiểm tra, phát hiện 23 công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và đã đề xuất Giám đốc Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội và UBND Thành phố Hà Nội xử lý theo quy định.

Trong số các dự án, công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, đáng chú ý là dự án Golden West, địa chỉ lô đất 2.5HH, đường Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân do Công ty Cổ phần phát triển thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư; Đây là dự án nhà ở kết hợp với văn phòng và kinh doanh thương mại, tuy nhiên chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn bàn giao căn hộ cho dân cư vào sinh sống hoặc kinh doanh thương mại. Những tồn tại trên cần được xử lý nghiêm và cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi hoàn tất các thủ tục quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy.

ảnh 1

 Tòa chung cư cao tầng Golden West

Được biết, tháng 9-2016, chủ đầu tư dự án Golden West đã  bàn giao và đưa hơn 400 hộ dân trên tổng số 600 hộ dân vào ở, trong khi đó hệ thống PCCC của chung cư vẫn chưa được hoàn thiện, công trình chưa được tổ chức kiểm tra nghiệm thu để vận hành theo đúng quy định của pháp luật. Trước đó, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an tiến hành kiểm tra xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy.

Trước những vi phạm trên ngày, 27-5, UBND quận Thanh Xuân đã ra Quyết định số 1840/QĐTĐC-UBND, quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với "khu vực tầng hầm và các tầng dịch vụ thương mại thuộc cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị” tòa công trình Golden West. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 27-5 đến ngày 27-6.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top