Điều trị trầm cảm bằng nhiệt độ cao

0 Trần Biên ((Theo infox.ru))
ANTĐ Gần đây, các nhà khoa học của trường Đại học Arizona - Mỹ đã đưa ra một phương pháp mới để điều trị bệnh trầm cảm. Các nhà khoa học đã cho các tình nguyện viên tham gia chữa trị chỉ dùng một cái lều du lịch. 
Các tình nguyện viên này nằm trong lều nhưng bắt buộc vẫn phải cho đầu ra ngoài. Hơn nữa, trong vòng 2 tiếng đồng hồ (cho một buổi sáng hoặc chiều) nhiệt độ trong lều phải đạt 38 độ C. Xung quanh lều được dựng những bức tường có gương phản xạ tráng bạc để duy trì nhiệt độ. Qua đó, các tình nguyện viên được tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao giúp cho não bộ sản xuất các hợp chất hóa học quan trọng như beta-endorphins có nhiệm vụ cải thiện tâm trạng.

Công trình thứ 2 các nhà khoa học của trường Đại học Arizona tiến hành nghiên cứu trên 30 tình nguyện viên với tình trạng bệnh trầm cảm mãn tính. Một nửa trong số họ được điều trị trong các lều với nhiệt độ cao (khoảng 38 độ C), và số còn lại sẽ được cung cấp một giả dược cùng với những cái lều nhưng nhiệt độ bình thường. Sau 7 tuần nghiên cứu các nhà khoa học đã lập bảng kế hoạch để xem xét, theo dõi sự thay đổi trong tình cảm của con người thông qua việc trả lời bài test về tâm lý. Kết quả cho thấy rằng nhóm thứ nhất có nhiều dấu hiệu tích cực hơn trong việc cải thiện tình trạng bệnh trầm cảm của mình so với nhóm dùng giả dược.

Trước đây, các nhà khoa học từ Đại học Wisconsin - Mỹ, cũng đã tiến hành một loạt thí nghiệm về hiệu quả của nhiệt trên cơ thể con người. Điều đáng mừng là sau vài lần tắm hơi nhiều người đã cho thấy sự chuyển biến tích cực về sức khỏe và cải thiện đáng kể trong tâm trạng họ, làm giảm căng thẳng và cảm thấy phấn chấn hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top