Điều tra vụ nghi giếng bị đổ thuốc trừ sâu, một cháu gái bị ngộ độc

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 23-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đơn vị đang điều tra làm rõ giếng và bồn nước của gia đình ông Hà Văn Thiệp (SN 1976, ngụ thôn Quảng Hà, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) có mùi hôi nồng nặc nghi là thuốc trừ sâu.

Theo thông tin từ ông Thiệp cho biết thì vào sáng 19-5, vợ ông là bà Hoàng Thị Minh bơm nước giếng lên bồn để rửa chén thì phát hiện nước bị đục và có mùi hôi nồng nặc bốc lên. 

Nghi ngờ nước giếng có mùi thuốc sâu, gia đình ông Thiệp đã lập tức chạy đến báo cho lãnh đạo thôn Quảng Hà và Công an xã Ea Hồ để được hỗ trợ làm rõ.

Ông Võ Thanh Việt, Trưởng công an xã Ea Hồ cho biết vào ngày 19-5, sau khi nhận được tin báo của gia đình ông Hà Văn Thiệp, Công an xã đã phối hợp với Công an huyện xuống xác minh, khám nghiệm hiện trường.

Giếng nước nghi bị  bỏ thuốc trừ sâu

Quá trình kiểm tra hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một nắp chai bình thuốc sâu ở gần thành giếng của gia đình ông Thiệp. Mặt khác, nước giếng có màu trắng đục, mùi hôi nồng nặc bốc lên nghi là mùi thuốc trừ sâu.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an có mời một số người dân xung quanh để lấy lời khai nhưng vẫn chưa xác định được vì nguyên nhân khiến giếng và bồn nước của gia đình ông Thiệp có mùi hôi này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Krông Năng điều tra, làm rõ. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng không cho gia đình ông Thiệp sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt, ăn uống.

Hiện trường giếng nước và bồn nước nghi vấn bị đổ thuốc trừ sâu của gia đình ông Thiệp

Sau khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, các van nước ở nhà đều khóa lại. Đến ngày 21- 5, cháu Hà Thị Thu Hương (con của vợ chồng ông Thiệp) vào phòng tắm để thay quần áo để đi học thì hít phải mùi hôi của nước giếng (xả trước đó) dẫn đến có biểu hiện nôn ói, chóng mặt. Trước tình trạng này, gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ để điều trị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top