Điều tra vụ hàng trăm học sinh tiểu học nghi ngộ độc sau bữa ăn bán trú

ANTD.VN - Ngày 6-10, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã cử một đoàn công tác đi Ninh Bình để hỗ trợ điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng khiến 352 trẻ mắc, hơn 100 trẻ phải nhập viện…

Hàng trăm học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải vào viện sau bữa trưa

Theo thông tin từ Cục ATTP, chiều 5-10, tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 352 trẻ mắc, chủ yếu là học sinh lớp 1 và lớp 2.

Các em đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt, sốt nhẹ. Hơn 100 học sinh sau đó đã phải nhập viện điều trị.

Trước thông tin về vụ việc trên, Cục ATTP đã cử đoàn công tác do TS Cao Văn Trung - Phó trưởng Phòng giám sát Ngộ độc thực phẩm và Thông tin tuyên truyền của Cục làm trưởng đoàn đi Ninh Bình hỗ trợ điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Bữa ăn bán trú của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng trưa 5-10 do bếp ăn của nhà trường tự nấu, cung cấp cho gần 1.000 học sinh. Qua tìm hiểu, điều tra ban đầu, các chuyên gia nghi ngờ món ruốc gà nhà trường tự chế biến bị nhiễm khuẩn là căn nguyên gây ra hàng loạt các em học sinh bị ngộ độc.

Chi cục ATVSTP tỉnh Ninh Bình đã lấy mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm, đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động bếp ăn của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Được biết, trong số hơn 200 học sinh phải nhập viện, hiều hầu hết đã được ra viện, chỉ còn 5 trẻ đang được theo dõi tại Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình. Đây đều là các trẻ mắc bệnh nền sẵn có (như tim bẩm sinh, trẻ thể trạng yếu, bị ho sốt…).