Điều kỳ diệu của tình yêu

0 Lan Tử ((Theo Giftforlife))
ANTĐ Cậu bé Michael 4 tuổi cả tuần nay phải ở nhà với người vú nuôi vì bố mẹ cậu phải túc trực trong bệnh viện, em gái Nichi của cậu vừa mới sinh ra đã ở trong tình trạng nguy kịch. Một tuần trôi qua, chưa có dấu hiệu gì khả quan. Bác sĩ khoa nhi đã nhiều lần nói với bố mẹ Michael rằng hy vọng rất mong manh, rằng cả nhà hãy chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất. 
Tối đó bố mẹ Michael về nhà trong tình trạng suy sụp, sáng ngày mai họ sẽ liên hệ với nơi tổ chức tang lễ của địa phương. Cậu bé Michael trước đó đã rất háo hức khi biết mình sắp được gặp em gái, vì thế cậu bé năn nỉ bố mẹ cho mình được nhìn thấy em. Mặc dù bố mẹ cậu giải thích rằng em bị ốm nặng và trẻ con không được vào khu chăm sóc đặc biệt nhưng Michael đã khóc rất lớn đòi được gặp em gái bằng được. Bố mẹ Michael đành đưa con đi. Đến nơi, mẹ Michael mặc cho cậu bé chiếc áo blouse rộng quá khổ, bà y tá trưởng nhìn thấy liền đi tới ngăn lại nói rằng khu vực này cấm trẻ con nhưng mẹ Michael đã nghiêm mặt nhìn thẳng vào mặt bà y tá trưởng nói rõ từng tiếng một: “Thằng bé sẽ chỉ ra khỏi đây khi nào gặp được em gái nó!”.

Mẹ Michael dắt cậu bé đến bên giường em gái. Nhìn chằm chằm vào em bé đang thoi thóp, Michael bỗng cất tiếng hát. Giọng hát trong trẻo và tràn ngập yêu thương của một cậu bé 4 tuổi cất lên: “Em là ánh mặt trời sưởi ấm khi bầu trời xám xịt”. Ngay lập tức bé sơ sinh có phản xạ, đường mạch đập trên máy theo dõi của bé đã ổn định dần . “Hát tiếp đi con trai!”, mẹ cậu bé động viên con trai mà nước mắt lưng tròng. Cậu bé tiếp tục hát: “Em gái thương yêu nhất của anh. Xin đừng mang ánh mặt trời của anh đi mất!”. Cùng với tiếng hát của Michael, hơi thở đứt quãng và khó nhọc của cô bé sơ sinh trở nên nhẹ nhàng hơn. Bà y tá trưởng theo dõi máy, cũng không kìm được nước mắt, bà bảo:  “Cứ hát tiếp đi Michael!”. Mẹ cậu bé đứng cạnh vừa khóc vừa cười trong kinh ngạc. Kỳ diệu thay, ngày hôm sau, cô bé được trở về nhà.

Cuộc sống là thế đấy, luôn mang đến những điều bất ngờ. Và đừng bao giờ bỏ cuộc trước người mà bạn yêu quý vì tình yêu luôn có sức mạnh kỳ diệu đến không ngờ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top