Điều gì xảy ra khi bạn "yêu" quá nhiều?

0 Trúc Linh (Theo Boldsky)
ANTD.VN - Tình dục là một hoạt động thú vị mà tất cả các cặp vợ chồng đều cần trong cuộc sống. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh quan hệ tình dục có thể làm giảm sự lo lắng và cải thiện tâm trạng. Nhưng, nếu như quan hệ tình dục quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

ảnh 1

Mệt mỏi

Nếu bạn có quan hệ tình dục quá mức với bạn tình, cơ thể giải phóng norepinephrine, adrenaline và cortisol vào máu dẫn đến tăng nhịp tim, chuyển hóa glucose và huyết áp. Điều này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày, thậm chí kiệt sức.

Nghiện tình dục

Một vấn đề khác có thể xảy ra khi bạn yêu quá nhiều là bạn có thể bị nghiện nó. Một người bị nghiện tình dục có thể gây hại cho mối quan hệ của họ với người bạn đời vì bạn bị ám ảnh bởi tình dục hoặc có hoạt động tình dục bất thường. Ngay cả khi bạn tình của bạn không muốn “yêu”, nhưng bạn lại không thể kiểm soát được ham muốn.

Đau dương vật

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người có thể bị đau nhói kéo dài vài giây, điều đó là bình thường. Khi bạn quan hệ tình dục quá mức, nó có thể dẫn đến dương vật đau hoặc xuất tinh cưỡng bức. Nếu cơn đau kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày, thì có khả năng là có sự nhiễm trùng ở tinh hoàn, tuyến tiền liệt, dịch não, hoặc bạn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đau nhức và sưng vùng kín

Nữ giới có làn da rất nhạy cảm, đặc biệt là vùng kín. Do đó, việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến bộ phận này thường xuyên “ướt át”. Ngoài ra việc cọ xát cũng làm đau vùng kín vì phải “yêu” quá nhiều. 

Mất nước

Quan hệ tình dục là một hoạt động thể chất làm bạn đổ mồ hôi và mất rất nhiều nước. Nếu bạn quan hệ tình dục quá nhiều mà không có chế độ ăn uống bù nước tốt, bạn có thể sẽ luôn ở trong tình trạng thiếu nước. Điều này càng đúng khi trước cuộc “yêu” bạn sử dụng rượu.

Nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu, đường tiết niệu mang lại sự khó chịu và vô cùng đau đớn. Với phụ nữ quan hệ quá nhiều, có sự thâm nhập thì nguy cơ mắc bệnh này lại càng cao. Để tránh điều này, bạn nên uống nhiều nước, đi tiểu trước và sau khi quan hệ.  

Mất hứng thú với chuyện “yêu”

Mặc dù quan hệ tình dục có thể khiến bạn hưng phấn, nhưng “yêu” quá nhiều lại có thể khiến bạn mất hứng thú bởi vì cơ thể quá mệt mỏi.

Hệ miễn dịch yếu

Khả năng miễn dịch của bạn có thể bị suy giảm do tác hại của việc quan hệ tình dục quá nhiều. Các prostaglandin E-2 hormone được giải phóng vào dòng máu trong khi quan hệ tình dục. Hormone này có thể dẫn đến các vấn đề sau khi sản xuất với số lượng quá nhiều như làm suy yếu hệ miễn dịch, các mô bị hư hỏng, đau thần kinh và cơ bắp.

Tăng khả năng chấn thương

Việc “yêu” quá mức cũng tiềm ẩn nguy cơ chấn thương. Bởi nếu bạn “yêu” với cường độ nhiều, các bộ phận phải căng sức lên chống đỡ, bạn sẽ dễ bị chấn thương hơn. Đặc biệt là với những người hay thử các tư thế quá táo bạo.

Đau tim

Điều này không phải là phổ biến nhưng trong một vài trường hợp, một số người có thể lên cơn đau tim khi “yêu”, nhất là khi làm “chuyện ấy” quá nhiều.

“Yêu” bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Không có định lượng chuẩn xác cho việc quan hệ tình dục bao nhiêu lần là tốt nhất. Cách tốt nhất để có quyết định đúng đắn cho vấn đề này là thảo luận với đối tác của bạn. Để biết về tần suất quan hệ chuẩn theo từng độ tuổi, bạn có thể căn cứ theo quy luật con số 9:

Tuổi 20: 2 x 9 = 18 (tức là 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải).

Tuổi 30: 3 x 9 = 27 (tức là 2 tuần quan hệ 7 lần).

Tuổi 40: 4 x 9 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần).

Tuổi 50: 5 x 9=45 (tức 4 tuần quan hệ 5 lần).

Tuổi 60: 6 x 9 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top