Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại khu nhà gỗ phố Vọng Hà

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Khu nhà gỗ phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có từ những năm 1960, hiện đã xuống cấp và tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Do đó, để tuyên truyền và phòng ngừa cháy nổ cũng là hình thức cảnh báo đối với người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm đã phối hợp với nhiều lực lượng thực tập phương án PCCC và CNCH tại đây.

Giả định tình huống cháy có người mắc kẹt trong khu nhà gỗ, do đám cháy lan nhanh bùng phát lớn, khói bao trùm toàn bộ khu vực khiến việc thoát nạn của người dân gặp nguy kịch. Trong tình huống này, nhiều người dân hoảng loạn không biết xử lý tự thoát nạn cho bản thân, còn việc dập lửa của người dân cũng bế tắc do lửa quá lớn.

ảnh 1

Tình huống giả định cháy tại khu nhà gỗ phố Vọng Hà

Trước tình huống trên, người dân đã tri hô và báo cho lực lượng cứu hỏa. Ngay sau khi có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng nhận thấy vụ cháy có diễn biến phức tạp nên vừa cứu nạn, chữa cháy đồng thời báo cho lãnh đạo thành phố xin chi viện thêm lực lượng.

Công tác tìm kiếm cứu nạn được triển khai nhanh chóng tại các nơi xác định có người mắc kẹt, và đưa họ ra ngoài. Do bị ngạt khói, đã có người bị thương phải chuyển cấp cứu.

Cùng với công tác tìm kiếm cứu nạn, lực lượng chữa cháy triển khai đội hình dập lửa, chống cháy lan. Các mũi chữa cháy được mở từ nhiều phía, nên đám cháy nhanh chóng được khống chế.

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàn Kiếm, mục đích diễn tập là cách kiểm tra thiết bị, sự phối hợp giữa các lực lượng để kịp thời ứng cứu khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Cùng với đó là biện pháp tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức PCCC.

Trước đó, vào khoảng tháng 8-2012, khu nhà gỗ tại đây đã bị cháy thiêu rụi nhiều căn nhà gây thiệt hại lớn về tài sản. Mặc dù đã được cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, tập huấn PCCC, nhưng nơi đây vẫn là điểm “nóng” luôn tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn do hệ thống điện, hạ tầng bị xuống cấp nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top