Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Thường Tín

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Ngày 14-6, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – CAH Thường Tín phối hợp với UBND huyện Thường Tín và Chi nhánh Công ty TNHH NGK Coca-cola Việt Nam tại Hà Nội tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH năm 2019.

Tình huống giả định vào khoảng 9h ngày 14 - 6, xảy ra cháy tại khu vực sản xuất Chi nhánh Công ty TNHH NGK Coca-cola Việt Nam tại Hà Nội. Do sự cố quả tải chập điện gây cháy tại máy đóng chai. Thời điểm xảy ra cháy hệ thống báo cháy gặp sự cố nên không hoạt động.

ảnh 1

Quang cảnh diễn tập PCCC và CNCH tại Thường Tín

Đám cháy phát triển nhanh, hướng lan truyền của ngọn lửa ra các hướng xung quanh theo dây chuyền và hàng hóa của cơ sở. Khói và các sản phẩm cháy bao phủ một phần khu vực nhà xưởng gây khó khăn trong công tác chữa cháy. Sự cố cháy đã tạo ra lượng khói bao phủ lối thoát nạn và ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng khu vực sản xuất của cơ sở làm cho tầm nhìn tại khu vực này bị hạn chế, gây ra sự hoảng loạn với cán bộ công nhân viên đang làm việc trong cơ sở. Khi phát hiện lực lượng PCCC cơ sở đã tổ chức chữa cháy, đồng thời thông báo lực lượng cứu hỏa.

ảnh 2

Lực lượng chữa cháy khẩn trương dập lửa, ngăn cháy lan

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Thường Tín đã điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ. Lực lượng Công an, CSGT và y tế huyện Thường Tín cũng nhanh chóng có mặt hỗ trợ nhiệm vụ, sẵn sàng cứu thương.

Trước diễn biến phức tạp đám cháy, lực lượng cứu nạn, chữa cháy đã xin chi viện từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – CAH Thanh Trì và Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 04, khu vực số 05  – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH- CATP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thường Tín và lực lượng chữa cháy cơ sở tổng lực triển khai chữa cháy. Sau thời gian nỗ lực, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

ảnh 3

Lực lượng CNCH tìm kiếm đưa người bị thương ra khỏi nơi xảy cháy

Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: “Xác định, công tác phòng cháy chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong những năm qua, UBND huyện Thường Tín đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban, ngành và UBND các xã triển khai thực hiện có hiệu quả Luật PCCC, Chỉ thị 1634/CT-TTg ngày 31/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ; ban hành nhiều các văn bản, Chỉ thị, kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với công tác PCCC; làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; duy trì hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Công ty TNHH NGK Coca-cola Việt Nam tại Hà Nội năm 2019 không chỉ là cách kiểm tra lực lượng tại chỗ, thiết bị và sự phối hợp mà còn là cách tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân viên làm việc tại công ty, qua đó lan tỏa công tác PCCC đến nơi mình ở, sinh hoạt để phát huy phong trào toàn dân tham gia PCCC”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top