Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Dệt nhãn Nhân mỹ

0 Thu Hoài
ANTD.VN -Phòng CS PCCC& CNCH, CATP phối hợp với CAH Gia Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Dệt nhãn Nhân mỹ, thuộc Cụm Công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm. 

ảnh 1

Các nạn nhân được sơ tán khỏi đám cháy.

Cụm công nghiệp Ninh Hiệp có nhiều kho xưởng chứa hàng hoá, vật liệu dễ cháy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, nhất là trong mùa khô hanh, nắng nóng. Do đó, diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đây là hoạt động cần thiết để nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

Tình huống giả định được đặt ra là Khu vực nhà văn phòng của công ty xảy ra cháy, trong khu vực này có các chất dễ cháy như thiết bị điện, gỗ, vải, giấy, nhựa... đám cháy phát triển nhanh, bên trong đám cháy có 02 nạn nhân còn mắc kẹt không có khả năng thoát ra ngoài.

Nhận được thông tin báo cháy, Công an huyện Gia Lâm đã điều động 38 người cùng 05 phương tiện chữa cháy đến hiện trường cứu thoát 02 người bị nạn, sơ tán tài sản và dập tắt ngọn lửa, chống cháy lan sang các kho, xưởng khác.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công đúng với kịch bản tình huống đặt ra, lực lượng và phương tiện tham gia được bảo đảm an toàn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top