Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ quy mô lớn tại trung tâm thương mại Aeon Mall

0 Đức Trí
ANTD.VN - Ngày 19-12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, và UBND quận Hà Đông, Hà Nội đã phối hợp tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại trung tâm thương mại Aeon Mall, phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Phát biểu tại buổi diễn tập ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết: “Nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra tình huống cháy, nổ tại các trung tâm thương mại, nơi tập trung đông người. Đây cũng là dịp để địa phương kiểm tra, đánh giá khả năng huy động, sẵn sàng ứng phó, xử lý tình huống cháy, nổ của lực lượng, phương tiện tại chỗ”.

ảnh 1

Lực lượng chữa cháy tại chỗ khi phát hiện cháy đã nhanh chóng thoát nạn và cứu hộ hàng hóa ra nơi an toàn

Tình huống được đưa ra vào khoảng 8h30 ngày 19-12 xảy ra cháy do chập điện tại khu vực chứa hàng hóa của siêu thị, đồng thời xảy ra cháy gas tại một nhà hàng trong trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông. Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng sơ tán tài sản và gần 2.000 người đến nơi an toàn đồng thời tổ chức chữa cháy ban đầu.

Do khu vực chứa nhiều chất cháy nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ tầng 1 của trung tâm thương mại khiến 50 người còn bị mắc kẹt.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quận Hà Đông phối hợp cùng các lực lượng chi viện của Công an thành phố Hà Nội và UBND quận đã có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở phun nước khống chế đám cháy 

Sau khoảng 30 phút, toàn bộ người bị mắc kẹt đã được giải cứu an toàn, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Buổi diễn tập đã diễn ra thành công, các lực lượng tham gia đã hoàn thành tốt các phương án đã đề ra, bảo đảm an toàn về người và phương tiện

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top