Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ người mắc kẹt

0 Nguyễn Hạnh
ANTD.VN - Thực hiện Kế hoạch của UBND quận Long Biên (Hà Nội) về việc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp phường năm 2018, UBND phường Sài Đồng phối hợp với  Phòng Cảnh sát PC&CC số 4, CAQ Long Biên tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khắc phục hậu quả tại ngõ 64 phố Sài Đồng.

Tình huống giả định đặt ra là do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn, chủ nhà đã bị đối tượng xấu sử dụng bom xăng, vật liệu nổ tự chế ném vào khu vực tầng 2 của căn nhà qua cửa sổ đang mở gây cháy, nổ.

ảnh 1Buổi diễn tập nhằm đánh giá sự phối hợp giữa các lực lượng trong công tác phòng, chữa cháy và cứu hộ

Đám cháy nhanh chóng lan vào các vật dụng trong nhà như: rèm vải, bàn ghế gỗ, nhựa tổng hợp, các thiết bị điện…Do chất cháy cháy lan nhanh, tỏa ra nhiệt lượng lớn nên đám cháy đã phát triển mạnh ra các hướng. Bên cạnh đó, sự cố cháy đã tạo ra lượng khói bao phủ toàn bộ và ảnh hưởng đến khả năng thoát nạn, gây ra sự hoảng loạn cho mọi người dân đang sinh sống ở xung quanh.

Khi đám cháy đã lan sang các nhà dân liền kề, người dân phát hiện sự việc liền hô hoán và dùng kẻng báo động, đồng thời gọi điện báo đến lực lượng Cảnh sát PC&CC và lãnh đạo phường. Nắm được tình hình, chủ tịch UBND phường đã huy động các lực lượng hỗ trợ chữa cháy và triển khai công tác cứu nạn cứu hộ.

Khi tới hiện trường, nắm bắt tình hình đám cháy đang có diễn biến phức tạp, chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã báo cáo lãnh đạo UBND Quận Long Biên, đề nghị điều động các lực lượng chức năng để hỗ trợ, phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ….

Bằng sự phối hợp đồng nhất giữa lực lượng chức năng, đám cháy đã bị khống chế và dập tắt hoàn toàn. Mười nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy được giải cứu an toàn.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, sự phối hợp giữa các lực lượng khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời xem xét, đánh giá những mặt còn tồn tại, hạn chế để có các biện pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả, đảm bảo sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo ANTT địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top