Diễn tập chữa cháy, cứu nạn nhân mắc kẹt trên tầng 7 tòa nhà cao tầng

0 Đức Trí
ANTD.VN - Tình huống giả định xảy cháy tại phòng ngủ căn hộ 702 tầng 7 tòa nhà P11 Khu căn hộ Vinhome time Park Hill 2 có 2 người già bị mắc kẹt.

Nhằm kiểm tra sự phối hợp giữa các lực lượng và phương tiện phòng cháy, chữa cháy để kịp thời xử lý tình huống cháy, nổ xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) nhà cao tầng.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH sử dụng xe thang và thang cầu dây nghiêng cứu người mắc kẹt

Giả định tình huống cháy tại phòng ngủ trên tầng 7 của tòa nhà P11 Khu căn hộ Vinhome time Park Hill 2, quận Hoàng Mai. Nguyên nhân xảy cháy do sự cố chập điện. Do chất cháy chủ yếu là bông, vải, đệm mút xốp, cao su nên nhanh chóng lan sang khu vực xung quanh.

Rất may khi xảy cháy hệ thống chuông báo cháy hoạt động tốt nên người dân đã kịp thời thoát nạn. Lực lượng chữa cháy cơ sở cũng đã nhanh chóng dùng phương tiện tại chỗ chữa cháy và hướng dẫn người dân đến nơi an toàn, đồng thời tổ chức cứu hộ tài sản.

Tuy nhiên, tại thời điểm hỗn loạn có 2 người già do tuổi cao đã không thoát nạn được ở trên tầng cao.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các phương án. Các đội hình chữa cháy, cứu nạn người mắc kẹt được tiếp cận bằng nhiều hướng để chạy đua với thời gian. Các phương tiện xe thang, xe chữa cháy cần vươn được huy động đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Trong thời gian ngắn, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khống chế ngọn lửa đồng thời cứu người mắc kẹt an toàn.

ảnh 2

Các phương tiện được huy động diễn tập phương án PCCC và CNCH tại nhà cao tầng

Trung tá Nguyễn Quang Huấn, Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết: “Với địa bàn quận có nhiều nhà cao tầng nên việc triển khai diễn tập phương án là biện pháp tuyên truyền, luyện tập hiệu quả. Qua đó nâng cao ý thức người dân, cơ sở để phòng ngừa, hạn chế cháy, và thiệt hại do cháy. Đồng thời là biện pháp kiểm tra phương tiện, sự phối hợp hoạt động hiệu quả giữa các lực lượng, để qua đó đánh giá, rút kinh nghiệm kịp thời khắc phục đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top