Diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại tòa chung cư Ecolife Capital

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN -Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy cháy tại chung cư cao tầng, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Giả định tình huống xảy cháy tại tầng 3 nhà A2 chung cư Ecolife Capital có địa chỉ tại 58 phố Tố Hữu, quận Nam Từ Liêm. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở tòa nhà đã nhanh chóng báo động cho mọi người để thoát nạn đồng thời tổ chức chữa cháy bằng các họng nước chữa cháy vạch tường của tòa nhà.

ảnh 1

Lực lượng cứu nạn người mắc kẹt trên cao bằng thang dây

Trước tình hình đám cháy có diễn biến phức tạp, nhận định có người mắc kẹt bên trong lực lượng chữa cháy tòa nhà đã xin chi viện từ lực lượng Phòng cảnh sát PCCC số 3- đơn vị phụ trách địa bàn 3 quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, quận Cầu Giấy. Đồng thời báo các cơ quan chức năng tại địa bàn gồm công an, UBND phường, Y tế, Ban chỉ huy quân sự quận để hỗ trợ tham gia làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ tài sản.

ảnh 2

Giả định đám cháy xuất phát từ tầng 3 của nhà A2

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 nhận được tin báo cháy đã điều động xe thang, xe cần vươn cùng nhiều thiết bị phương tiện hiện đại và lực lượng CBCS đến làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ và khống chế ngọn lửa. Trước diễn biến đám cháy có nguy cơ bùng phát lớn, lực lượng chữa cháy xin chi viện thêm lực lượng và phương tiện tại các phòng Cảnh sát PCCC số 8, 1 xe chữa cháy của Trường Đại học PCCC đến hỗ trợ. Các biện pháp cứu người được triển khai nhanh chóng từ các nơi, bằng các phương tiện như nệm hơi, thang dây nghiêng, xe thang…

ảnh 3

Nhiều phương tiện chữa cháy nhà cao tầng được huy động đến trong đó có xe cần vươn chữa cháy trên cao rất hiệu quả

Sức mạnh tổng hợp được huy động, công tác triển khai đội hình nhanh, sử dụng phương tiện cứu nạn thuần thục, chính xác đã đưa được toàn bộ người mắc kẹt đến nơi an toàn. Ngay sau đó đám cháy được khống chế hoàn toàn.

ảnh 4

Lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai đội hình chữa cháy cứu nạn

Phát biểu tại buổi diễn tập, Đại tá Lê Mạnh Tuấn nhấn mạnh: “Diễn tập nhằm tuyên truyền trực quan đến người dân sở tại nhận thức về an toàn PCCC. Đồng thời kiểm tra phương tiện tại tòa nhà, sự phối hợp giữa các lực lượng để chủ động hơn khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra. Muốn hạn chế xảy cháy, thiệt hại do cháy gây ra thì việc đầu thiên phải huy động sức mạnh toàn dân tham gia PCCC để từ đó giải quyết đám cháy bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ, và như vậy mới hiệu quả”.

Những hình ảnh tại buổi diễn tập

ảnh 5

Vừa dập lửa đồng thời lực lượng cơ sở phải hướng dẫn người dân thoát nạn

ảnh 6

Lực lượng cứu nạn dùng thang dây nghiêng cứu nạn nhân mắc kẹt

ảnh 7

Lực lượng cứu nạn dùng xe thang cứu người mắc kẹt trên tầng cao

ảnh 8

Lực lượng cứu nạn tiếp cận tâm lửa để đưa người mắc kẹt ra ngoài

ảnh 9

ảnh 10

Lực lượng chữa cháy triển khai đội hình phái mặt tiền của tòa nhà, nơi xác định xuất phát ngọn lửa

ảnh 11

ảnh 12

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích tuyên tuyền, tập huấn, diện tập PCCC

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top