Đi tắm thác, một học sinh lớp 8 thiệt mạng

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Chiều 22/5, UBND xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước ở khu vực thác 5 tầng làm một học sinh lớp 8 tử vong.

Trước đó, vào khoảng 13h 30' ngày 21/5, một nhóm học sinh rủ nhau đi chơi tại thác 5 tầng (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Tại đây, các em nhỏ rủ nhau nhảy xuống hồ giữa thác để bơi. Do bơi yếu, đã có ba em bị đuối nước. 

Một số người dân trong khu vực phát hiện đã đến ứng cứu được hai em. Quá hoảng sợ nên một lúc lâu sau, hai học sinh này mới thông báo cho người dân là còn một bạn đang bị đuối nước. Sau một hồi tìm kiếm, người dân mới tìm thấy em Lê Chí Cường (sinh năm 2004, trú tại thôn 2, xã Đắk Sin), học sinh lớp 8A, trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, do em Cường bị chìm dưới nước quá lâu nên đã tử vong.

Hiện, thi thể em Cường đã được đưa về nhà để làm hậu sự. Em Cường là người thứ hai tử vong khi tắm tại thác nước này. Trước đó, ngày 16/3/2018, một thanh niên 22 tuổi đã tử vong khi tắm tại đây.

Khu vực thác 5 tầng, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Theo UBND xã Đăk Sin, thác 5 tầng được đánh giá là một trong những thác nước có quang cảnh rất đẹp nên thời gian gần đây đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan. Tuy nhiên, thác nước này vẫn là một điểm du lịch hoang sơ chưa được cơ quan nào vào khai thác nên việc quản lý du khách là không thể.

Do đó, UBND xã Đăk Sin khuyến cáo, người dân và các em nhỏ khi vào khu vực thác 5 tầng cần cẩn trọng trong quá trình đi lại. Đồng thời, không tự ý nhảy xuống nước sâu bơi lội rất nguy hiểm đến tính mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top