Đến Spa trị nám bằng chấm a xít theo quảng cáo, một phụ nữ bị bỏng toàn bộ da mặt

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tiếp nhận điều trị cho một phụ nữ trung tuổi bị bỏng da mặt nghiêm trọng do đi trị nám ở cơ sở thẩm mỹ bằng phương pháp… chấm a xít vào vết nám.

ảnh 1Các vết nám sau khi được chấm a xít bị bỏng, phồng rộp, thâm đen, lan khắp mặt

Theo ThS.BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc – Bệnh viện Da liễu Trung ương, nữ bệnh nhân này khoảng hơn 40 tuổi, nhập viện trong tình trạng hai bên má loang lổ mảng thâm nám. Qua thăm khám cho thấy, kết cấu da bệnh nhân bị can thiệp nghiêm trọng, phá vỡ kết cấu thượng bì, da bị sẹo lõm, vết thâm cũng đậm màu hơn bình thường.

Theo lời kể, trước đó do hai bên má có nhiều vết nám, đã dùng nhiều loại kem bôi nhưng không đỡ, người phụ nữ nói trên đã nghe theo quảng cáo và tìm đến một spa ở Hà Nội để trị nám bằng phương pháp chấm a xít vào vết nám. Tuy nhiên sau 3 lần chấm a xít, toàn bộ vùng da được chấm a xít đau rát, phồng rộp, bỏng da. Và sau 1 liệu trình điều trị tại đây thì những vết nám càng loang lổ, thâm đen, lan rộng khắp má tạo thành sẹo lõm.

Bác sĩ Hà cảnh báo, chấm nám bằng a xít làm bóc tách lớp da nhưng đồng thời lại phá huỷ đi kết cấu da, để lại sẹo lõm trên da khó phục hồi và không tiêu diệt được tận gốc vấn đề về nám da. Thậm chí người bệnh còn nhanh chóng bị lại và nặng hơn. 

Tối nhất khi bị các vấn đề bất thường trên da, nám da, người bệnh nên đến cơ sở y tế khám để được chẩn đoán chính xác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top