Đêm mai không khí lạnh tràn về, Bắc bộ đột ngột trở rét 12 độ C

0 Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Chiều tối hoặc đêm mai, 6-12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bắc bộ, ngày 7-12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời trở rét.

Từ ngày 9-12 khu vực Bắc bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

ảnh 1

Bắc bộ chuẩn bị trở rét đến 12 độ C do không khí lạnh tràn về

Ở vịnh Bắc bộ từ đêm 6-12, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ ngày 7-12, trên khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 6-12, các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Từ ngày 7-12, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội về  gần sáng 7-12 có mưa rào và giông, trời trở rét. Từ ngày 9-2 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top