Đề Toán Hà Nội xuất hiện câu hỏi lạ, đề Anh văn TP Hồ Chí Minh dính lỗi đánh máy

0 Duy Anh
ANTD.VN - Chiều 2-6, hơn 85.000 thí sinh Hà Nội đã hoàn thành môn thi quan trọng thứ hai là môn Toán.  Trong đề thi lần này, thí sinh khá ngỡ ngàng vì xuất hiện câu hỏi lạ. 

Đánh giá về thi Toán của Hà Nội lần này, thầy Nguyễn Mạnh Cường, Giáo viên Toán trường THPT Chu Văn An – Hà Nội nhận định đề thi có sự điều chỉnh về hình thức : xuất hiện câu hỏi hình không gian – một phần vốn không xuất hiện trong các năm về trước.

Câu hình học chỉ còn 3 ý (các năm về trước thường có 4 ý). Tỉ lệ điểm phần Hình học/Đại số năm nay là 7/3 (các năm trước là 6,5/3,5).

ảnh 1

Phổ điểm dự kiến của học sinh Hà Nội với môn Toán là 7 điểm

“Đề thi có khoảng 85% câu hỏi thuộc phần kiến thức cơ bản, 15% câu hỏi ở mức vận dụng có tính phân loại cao như câu I.3,  câu IV.3, bài 5. Câu khó nhất trong đề là câu IV.3 và bài 5. Thí sinh cần có tư duy và phân tích tốt thì mới đạt điểm tối đa” - thầy Cường phân tích.

Theo đánh giá của các chuyên gia, câu dành cho học sinh muốn lấy điểm 10 thuộc chuyên đề bất đẳng thức và cực trị, dạng toán tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức. Đây là chuyên đề vốn đã làm các em học sinh lúng túng trong quá trình học cũng như ôn luyện.

Phổ điểm phổ biến môn Toán năm nay của thí sinh Hà Nội được dự đoán ở khoảng 7 điểm, điểm 10 cũng sẽ có nhiều hơn năm trước.  

Cùng diễn ra kỳ tuyển sinh lớp 10, tại TP Hồ Chí Minh vừa để xảy ra lỗi sai trong đề tiếng Anh.

Cụ thể, ở câu 33, câu yêu cầu viết lại từ câu "Nowadays young people pay more attention to traditional festivals than they did some years ago" thành câu "Some years back young...." nhưng phần câu trả lời đề lại in sai chữ "young" ở câu viết lại thành chữ "your".

Liên quan đến sai sót về lỗi chính tả, chiều 2-6, trong buổi thông tin nhanh sau ngày thi đầu tiên, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Đây là đề thi chung của toàn thành phố, cho nên nếu có sai sót gì thì sẽ sai sót hàng loạt. Trước mắt, Sở đã ghi nhận có sai sót về chính tả ngay khi phát đề thi môn tiếng Anh. Sở chỉ đạo các điểm thi, thông báo cho các thí sinh làm bài bình thường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top